Chống nắng hiểu đúng hơn là chống lại các tia tử ngoại (và tia tử ngoại thì ngày nào cũng có)  là một bước bảo vệ da quan trọng bạn nên làm hằng ngày đặc biệt nếu bạn bị nám và muốn trị nám da mặt. Bạn đã biết rằng mình cần đầu tư vào sản phẩm chống nắng, có thể bạn sẽ muốn biết thêm một vài lưu ý sử dụng dưới đây.

Cách trị nám da

Cách trị nám da đơn giản

Bôi bao nhiêu là đủ?

Các chỉ số chống nắng (SPF cho tia UVB, PA hoặc PPD cho tia UVA, hoặc Broad Spectrum hay Full Spectrum cho cả 2 loại tia) sẽ đạt được đúng cam kết bảo vệ khi và chỉ khi bạn bôi một liều lượng đủ.

2 miligram sản phẩm cho mỗi một centimet vuông da là con số tiêu chuẩn do các chuyên gia da liễu đưa ra. Nghĩa là để bôi trọn vẹn khuôn mặt, trung bình chúng ta cần khoảng 1,2 gram sản phẩm chống nắng, còn cho cơ thể là 25-30 gram. Con số này tương đương với 1/3 – 1/4 thìa cà phê kem/sữa cho mặt, và khoảng một chén rượu vodka cho toàn thân.

Với kem chống nắng dạng xịt, hãy xịt qua xịt lại sao cho trên da được trải 4 lớp kem, khi đó bạn có thể tạm yên tâm rằng mình đã dùng đủ liều.

– Bảo vệ da nhạy cảm, trị nám da mặt và da vừa được tẩy tế bào chết.
– Chống ôxy hóa, giúp các sản phẩm chống lão hóa, trị nám da mặt bạn dùng nhanh đạt hiệu quả hơn.
– Giúp lỗ chân lông không to thêm nữa, do ánh nắng sẽ làm giảm khả năng đàn hồi và nâng đỡ của hạ bì.
– Nếu bạn đang dùng sản phẩm dưỡng trắng, trị nám da mặt dựa trên cơ chế ức chế melanin, kem chống nắng sẽ hoạt động thay cho melanin tự nhiên, bảo vệ làn da bạn.

Cách trị nám da mặt

Dùng kem chống nắng đúng cách để trị nám da mặt nhanh chóng

 

Các mốc thời gian cần lưu ý:

– Kem chống nắng đã được mở nắp phải dùng trọn vẹn trong 1 mùa, để sang năm sau, hiệu quả chống nắng sẽ giảm.
– Nếu bạn hoạt động liên tục ngoài nắng, cần bôi lại kem sau mỗi 2-3 tiếng đồng hồ, bất kể kem chống nắng của bạn có chỉ số SPF và PA bao nhiêu.
– Nếu bạn chỉ làm việc trong nhà, chỉ cần bôi kem chống nắng 1 lần vào buổi sáng, nhớ là phải bôi đủ.
– Nếu phải củng cố lớp màng chống nắng trong ngày mà không muốn tẩy trang và bôi tất cả lại từ đầu, bạn có thể dùng cushion có chỉ số chống nắng, kem chống nắng có kèm đầu bông tán, hoặc phấn chống nắng để phủ đè lên trên lớp trang điểm.

Hy vọng sau bài biết này bạn có thể áp dụng cho bản thân cách trị nám da mặt phù hợp và quy trình dưỡng da hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 08 7308 7373
  • Website: http://cachdieutrinam.com/
  • Tại HCM: Tầng 3 Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, Phú Nhuận, HCM
  • Tại Hà Nội: Số nhà 33 ngõ 61 Lạc Trung,Hai Bà Trưng,Hà Nội