Mặc dù cách điều trị nám da mặt đã khá phổ biến nhưng tại sao nám da vẫn thường xuyên xuất hiện ở các chị em. Nguyên nhân là do những sai lầm tưởng chừng vô hại khi áp dụng các phương pháp điều trị. Chị em hãy cùng nhau tìm hiểu những sai lầm này nhé!

cach-dieu-tri-nam-da-mat-1Cách điều trị nám da mặt sai lầm

1. Sử dụng nhiều cách điều trị nám da mặt cùng lúc

Thay vì thực hiện điều trị với các liệu pháp của cùng một hãng, các chị em lại chọn sử dụng nhiều loại thuốc điều trị kết hợp với kem trị nám và các liệu pháp tự nhiên. Điều này mắc phải sai lầm rất lớn mặc dù các chị em cho rẳng sử dụng nhiều cách điều trị nám da mặt cùng lúc sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả cao.

cach-dieu-tri-nam-da-mat-2Không nên áp dụng nhiều cách điều trị nám cùng lúc

Khi điều trị bằng nhiều cách cùng lúc sẽ có thể gây phản tác dụng nhau và mạng lại các tác hại cho da bạn như mòn da, bong tróc hoặc sẽ xuất hiện nhiều vết nám hơn,…

Để tránh những tác hại trên, hãy sử dụng sản phẩm của cùng một hãng và lắng nghe tư vấn từ chuyên gia. Đặc biệt không áp dụng thêm các liệu pháp tự nhiên hay bất kì sản phẩm nào khi chưa có ý kiên của chuyên gia bạn nhé!

2. Tránh tiếp xúc nắng trong thời gian điều trị nám

cách điều trị nám da mặt của bạn có tốt đến đâu thì vẫn phải e dè khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trong thời gian này, nếu bạn vô tình để da “phơi” nắng thì phương pháp điều trị của bạn sẽ trở nên vô hiệu. Bởi vì trong quá trình điều trị, da của bạn rất mỏng, yếu và nhạy cảm.

cach-dieu-tri-nam-da-mat-3Tránh xa ánh nắng để bảo vệ da khi điều trị nám

Lời khuyên cho các chị em là nên sử dụng các phụ kiện như khẩu trang, váy chống nắng, áo khoác,… khi đi ngoài trời nắng. Không áp dụng thêm các liệu pháp như nước cốt chanh để hỗ trợ, vì axit tự nhiên có trong nước cốt chanh sẽ bào mòn thêm làn da bạn.

3. Điều trị nám da mặt bằng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Hậu quả từ các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đã được rất nhiều kênh thông tin chia sẻ. Mặc dù vậy nhưng những sản phẩm không rõ nhãn mác này vẫn tràn lan trên thị trường. Các sản phẩm này không phải cách điều trị nám da mặt hiệu quả đâu nhé! Hãy cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm sức khỏe cho mình nha các chị em!

cach-tri-nam-da-mat-4

Mỹ phẩm trôi nổi sẽ gây hại cho da bạn

Các loại “ thần dược “ này chứa hàm lượng corticoid rất cao. Đây chính là nguyên nhân gây ra các tác hại  cho da như viêm da, dị ứng, mụn,…

Khi mua sản phẩm, các chị em hãy kiểm tra nhãn mác của sản phẩm hoặc sử dụng các ứng dụng kiểm tra mã vạch để đảm bảo sản phẩm có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng.

Hãy cẩn thận với các cách điều trị nám da mặt không hiệu quả, thậm chí mang đến tác hại cho lan da của bạn. Lựa chọn đúng đắn và thực hiện chính xác để có được làn da xinh đẹp như ý.