Để điều trị nám hiệu quả cần một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự thực hiện một cách kiên trì và liên tục. Và không chỉ đơn giản là điều trị, chúng ta còn cần quan tâm đến những nguyên nhân để từ đó có cách phòng ngừa và ngăn chặn sự phát sinh thêm của chúng.

dieu-tri-nam-hieu-qua

Nám da thường là kết quả của ánh nắng mặt trời và những thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ do progesterone và estrogen, và ước tính trong 10 người ở độ tuổi 20-50 thì có đến 9 người bị nám ở những cấp độ nặng nhẹ khác nhau.

Những nguyên nhân thường gặp

bo-doi-nam-sakura-1

Ngăn ngừa nám và phương pháp điều trị nám hiệu quả

dieu-tri-nam-hieu-qua-1

  • Luôn thoa kem chống nắng: Thoa kem chống nắng là việc quan trọng và cần thiết đối với mọi loại da chứ không riêng gì với da nám, bởi các tia UV từ ánh mặt trời luôn tồn tại và sẵn sàng tấn công làn da bạn bất cứ lúc nào. Một điều đặc biệt hơn nữa, bức xạ từ máy tính cũng các tác hại không kém các tia UV, do đó, làm việc trước máy tính bạn cũng cần phải bảo vệ da bằng kem chống nắng.
  • Có chế độ ăn uống hợp lý: Hãy nhớ rằng, tình trạng da xấu đi chính là biểu hiện rõ nhất của sức khỏe. Khi bị nám bạn cần chú trọng hơn việc ăn uống với việc bổ sung thêm rau xanh, trái cây và loại bỏ hẳn các loại thức ăn nhang hay thức uống có cafein.
  • Ngủ đủ giấc: Đừng thức quá khuya. Hãy cam kết với bản thân rằng cho đến lúc 10PM bạn chắc chắn đang nằm trên giường và dần chìm vào giấc ngủ. Ngủ đủ giấc sẽ khiến sự trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn và khiến tình trạng da cũng cải thiện – đó là cách giúp việc điều trị nám diễn ra hiệu quả hơn.
  • Dùng mỹ phẩm kết hợp: Ngừa nám và điều trị nám là 2 quá trình cần đi song song với nhau. Nhưng bạn cần đến chuyên gia để lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm phù hợp, an toàn cho da để tránh xảy ra trường hợp “tiền mất tật mang”.

Hi vọng với những chia sẻ từ cachdieutrinam.com sẽ hữu ích để giúp bạn tìm cách điều trị nám hiệu quả để cải thiện làn da của mình và lấy lại làn da mịn màng của ngày trước. Chúc bạn thành công!