Có thể bạn luôn chú ý tới việc hấp thụ đủ các vitamin từ hoa quả và rau củ, song bạn có thể vẫn chưa biết rõ về lợi ích của những chất dinh dưỡng này đối với quá trình trị nám da mặt và chế độ chăm sóc da của bạn.

 trị nám da mặt

Vai trò của vitamin trong việc dưỡng và trị nám da mặt

Bác sỹ đa khoa, đã tóm tắt thông tin về những loại vitamin thiết yếu nhất để bổ sung vào liệu pháp chăm sóc da và trị nám da mặt của bạn. Bác sĩ cho biết: “Cách trị nám da mặt hiệu quả và có làn da khỏe mạnh, ta cần nuôi dưỡng da từ bên trong bằng một chế độ ăn uống cân bằng và dinh dưỡng, chứa đầy đủ các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Chúng ta cũng cần nuôi dưỡng làn da từ bên ngoài bằng việc chăm sóc da bằng các sản phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất chống oxy hóa và các dưỡng chất củng cố cho da.”

Vitamin C

 trị nám da mặt

Áp dụng vit C vào trị nám da mặt và dưỡng da

Vitamin C (acid ascorbic) là thành phần đa chức năng rất hữu hiệu trong chăm sóc trị nám da mặt, và là loại vitamin hoàn thiện nhất cho da. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ với khả năng bảo vệ trước tia UV, giúp bảo vệ và phục hồi da, trị nám da mặt tăng cường collagen và giảm sắc tố.

Vitamin A

Vitamin A là một dưỡng chất đa nhiệm tuyệt vời đối với da – nó giúp tăng cường collagen, giảm viêm, giảm sắc tố và giúp kiểm soát lượng dầu (bã nhờn) đặc biệt là trị nám da mặt.
Cách trị nám da mặt

Vitamin A giảm viêm, trị nám da mặt

Thời gian tốt nhất để sử dụng retinol là vào ban đêm, vì tia UV có khả năng gây bất ổn với chất này và có thể làm tăng độ bắt nắng của da.

Vitamin B

Các vitamin nhóm B là những chất dưỡng da tuyệt vời. Vitamin B cũng đóng vai trò như một chất làm sáng da hiệu quả. Với liều dùng thông thường, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt ở những vùng da đa sắc tố.
Cách trị nám da mặt

Cách trị nám da mặt và làm sáng da với vitamin B

Nó cũng là một cách trị nám da mặt và chứng đỏ mặt. Anita Sturnham đặc biệt ưa chuộng niacin và acid panthothenic vì những chất này giúp làm sáng da, giảm sắc tố và giúp trẻ hóa làn da.

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp dưỡng ẩm và trẻ hóa làn da. Nó là một chất dưỡng ẩm tuyệt vời có tác động chống viêm mạnh mẽ và có thể ngăn ngừa các dấu hiệu của lão hóa sớm.
vitamin-tri-nam-da-mat

Vitamin E chống lão hóa da và trị nám da mặt

Vitamin E là một chất tăng cường collagen hiệu quả, hoạt động bằng cách kích thích các yếu tố tăng trưởng tế bào da. Vitamin E cũng cải thiện và hỗ trợ quá trình trị nám da mặt  sự hấp thụ của các hợp chất khác vào da, và bản thân chất này cũng được hấp thụ rất tốt qua da người.

Các khoáng chất

 trị nám da mặt

Cung cấp khoáng chất cho da trong quá trình điều trị nám da mặt

Oxide kẽm cũng là một trong số những nguyên liệu quan trọng trong các công thức kem chống nắng. Nó được biết đến với khả năng bảo vệ trước ánh nắng mặt trời và hỗ trợ trị nám da mặt hiệu quả, ngăn ngừa tổn thương da. Trên thực tế, nó là nguyên liệu an toàn và hiệu quả nhất, giúp bảo vệ da trước các tia UVA có bước sóng dài.

Thông tin liên hệ: